ขอเชิญร่วมเทศกาลงานสารทไทย กล้วยไข่ เมืองกำแพง ปี 2559

 งานสารทไทย กล้วยไข่ เมืองกำแพง 2559 ขอเชิญร่วมเทศกาลท่องเที่ยวครั้งใหญ่ในจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมสินค้าและของดีประจำจังหวัดกำแพงเพชรอย่างกล้วยไข่และสินค้าอื่น ๆ อีกมากมาย 

           การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกำแพงเพชร ขอเชิญร่วม "งานสารทไทย กล้วยไข่ เมืองกำแพง" ระหว่างวันที่ 30 กันยายน-10 ตุลาคม 2559 ณ ลานโพธิ์หน้าที่ว่าการอำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เที่ยวเมืองกำแพง

           สำหรับประเพณีงานสารทไทย กล้วยไข่ เมืองกำแพง จัดขึ้นในช่วงเวลาวันสารทเดือนสิบของทุกปีในช่วงปลายเดือนกันยายนถึงต้นเดือนตุลาคม ซึ่งเทศกาลทำบุญสารท ถือเป็นการทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ข้าวในนาที่เก็บเกี่ยวผลผลิตครั้งแรก โดยคำว่า "กระยาสารท" แปลว่า "อาหารที่ทำในฤดูสารท" และเนื่องจากจังหวัดกำแพงเพชรอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชผลทางการเกษตรโดยเฉพาะ กล้วยไข่ จึงได้มีการนำเอากล้วยไข่ไปรับประทานกับกระยาสารท เพื่อเพิ่มรสชาติหวานอร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น  

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เที่ยวเมืองกำแพง

           ส่วนภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจหลากหลายอย่าง อาทิ กิจกรรมชมการประกวดกล้วยไข่เมืองกำแพงเพชร, ชมการแข่งขันกวนกระยาสารท กวนข้าวทิพย์, กิจกรรมทอดผ้าป่าแถว, ชมการออกร้านจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ และชมการแสดงมหรสพ เป็นต้น 

 ภาพจาก เฟซบุ๊ก เที่ยวเมืองกำแพง

           ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกำแพงเพชร โทรศัพท์ 0 5570 5011 หรือ ททท. สำนักงานสุโขทัย โทรศัพท์ 0 5561 6228-9, 0 5561 6366 หรือสามารถอัพเดทความเคลื่อนไหวของงานผ่านทาง เฟซบุ๊ก เที่ยวเมืองกำแพง

หมายเหตุ : กำหนดการจัดงานอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โปรดตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งก่อนเดินทาง ข้อมูล ณ วันที่ 26 สิงหาคม 2559 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ททท, เฟซบุ๊ก เที่ยวเมืองกำแพง บทความแนะนำ